quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Lăn trứng để… học đại học hiệu quả 27/02/2012, 11:31:11 PM (GMT+7)

Ban tổ chức cho biết thử thách "lăn trứng" nhằm kiểm tra sự khéo léo, thông minh của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó còn có các phần thi khác như nhảy bao bố, xây tháp bằng giấy báo, và vẽ sơ đồ tư duy, trình bày về một nhân vật thành công từ trong sách. Các nội dung thi mang đến một thông điệp: các bạn sinh viên nếu muốn học tốt thì luôn phải có sức khỏe, tinh thần đồng đội, khéo léo và trí tuệ.

Trong một phần thi vòng bán kết cuộc thi "Phương pháp học Đại học hiệu quả" do Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM (NVHSV) tổ chức, các bạn sinh viên phải khéo léo lăn những quả trứng gói trong giấy báo sao cho đi xa nhất có thể nhưng trứng vẫn còn nguyên vẹn.

Các bạn đang gói quả trứng vào giấy báo trong phần thử thách "lăn trứng"

 

Hoạt động diễn ra tại NVHSV TP.HCM sáng 25/2 với sự tham gia của hơn 90 bạn (20 đội) đến từ các trường ĐH, CĐ trong thành phố.

Ban tổ chức cho biết thử thách "lăn trứng" nhằm kiểm tra sự khéo léo, thông minh của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó còn có các phần thi khác như nhảy bao bố, xây tháp bằng giấy báo, và vẽ sơ đồ tư duy, trình bày về một nhân vật thành công từ trong sách. Các nội dung thi mang đến một thông điệp: các bạn sinh viên nếu muốn học tốt thì luôn phải có sức khỏe, tinh thần đồng đội, khéo léo và trí tuệ.

Sau vòng bán kết này, ban tổ chức (BTC) sẽ chọn ra 10 đội xuất sắc bước vào vòng chung kết. Đội thắng cuộc ở vòng chung kết sẽ nhận một chuyến đi nước ngoài trị giá 25 triệu đồng để giao lưu, học hỏi các mô hình học tập hiệu quả, tiên tiến từ các bạn sinh viên ngoại quốc.

Một số hình ảnh trong vòng thi bán kết:

 
 
 
…và lăn trứng
 
Ban giám khảo kiểm tra coi trứng có còn nguyên vẹn
 
…cũng có những quả trứng bị vỡ
 
Các bạn thảo luận, phân chia mọi người đi mua các vật dụng theo BTC yêu cầu
 
Yêu cầu nộp 1 tấm hình chụp chung trên xích lô từ BTC
 
Nhảy bao bố thể hiện sức khỏe
 
Thử thách tính đồng đội, trí tuệ trong phần thi xây tháp bằng giấy báo
 
Các bạn đang vẽ sơ đồ tư duy về một nhân vật nổi tiếng từ một quyển sách
 
…và sau đó thuyết trình về nhân vật đó
Đây là lần thứ 5 cuộc thi được tổ chức. Sau vòng sơ khảo, từ hơn 50 bài dự thi đến từ các đội của 19 trường Đại học, Cao đẳng khu vực TP.HCM, BTC đã chọn ra 20 bài dự thi có chất lượng cao nhất để bước tiếp vào vòng bán kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 31/3.2012 tại NVHSV, các đội chơi sẽ cùng nhau trình bày, thuyết phục Ban giám khảo về phương pháp học đại học hiệu quả của mình.

Cơ cấu giải thưởng: (tổng cộng 39 triệu đồng)

1. 01 Giải nhất: Chuyến tham quan học tập tại nước ngoài trị giá 25.000.000 đồng.

2. 01 giải nhì: 4.000.000 đồng.

3. 01 Giải ba: 3.000.000 đồng

4. 07 Giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải

 

Theo: Infonet

Tin mới
HÀNH TRÌNH MÙA HÈ XANH 2020 CỦA SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN KHOA TIẾNG ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI. CUỘC THI VIẾT CHỦ ĐỀ "SINH VIÊN VỚI VĂN HÓA ĐỌC THỜI 4.0". Hơn 700 thí sinh tham gia chương trình khai mạc trực tuyến và sơ loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2020 Thông báo về việc chuyển đổi hình thức Cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh 2020 Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hào hứng thi tìm hiểu về Đảng
Các tin khác
Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội sắt son niềm tin với Đảng “Đoàn là ngôi nhà thứ hai của mình” - Ấn tượng của Nguyễn Thùy Anh, cô sinh viên năm nhất giỏi giang, xinh đẹp và năng động trong phong trào Đoàn hội Khoa Tiếng Anh Hội diễn văn nghệ sinh viên, học viên Trường Đại học Mở Hà Nội chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh FOE's ENGLISH CHAMPIONSHIP - "VOICE UP" Cuộc thi ảnh trực tuyến "Cuộc sống muôn màu - LIVE LIFE IN LIVING COLORS" Viện Đại học Mở Hà Nội giáo dục lòng yêu nước cho tân sinh viên ngay trong ngày nhập học Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học Hệ chính quy đợt 1 năm 2018 cho 117 tân cử nhân ngành Ngôn Ngữ Anh Chuẩn bị cho Chương trình Đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2017-2018 CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETVIVA CẦN TUYỂN 220 sinh viên xuất sắc tham gia Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ VII, năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
104
Lượt truy cập
7,976,394

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®