quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Lướt mạng ảo, hiểu sai đời thật 28/02/2012, 10:51:49 PM (GMT+7)

Nhóm nghiên cứu nói rằng đa số người sử dụng mạng xã hội chỉ công bố những sự kiện vui, tích cực – như chuyến du lịch ở nước ngoài, cuộc gặp ngôi sao điện ảnh, đám cưới hay lễ nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ. Rất ít người đưa những sự kiện buồn hay tiêu cực lên mạng xã hội. Vì thế khi vào mạng xã hội, chúng ta chỉ thấy những khía cạnh tích cực trong cuộc sống của người khác. Thực trạng đó khiến nhiều người cảm thấy “chạnh lòng” khi so sánh cuộc sống của bạn bè với cuộc sống của bản thân.

Những người dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội thường cảm thấy cuộc sống của người khác hạnh phúc và thuận lợi hơn cuộc sống của họ.
Voice of America cho biết, các nhà tâm lý của Đại học Utah Valley tại Mỹ muốn tìm hiểu thời gian truy cập các mạng xã hội như Facebook, Twitter tác động thế nào tới cách mỗi cá nhân đánh giá cuộc sống của người khác. Họ yêu cầu 425 sinh viên tiết lộ đánh giá của bản thân đối với mức độ hạnh phúc và điều kiện sống của những người bạn trên mạng xã hội.

Sau đó nhóm nghiên cứu khảo sát tần suất và thời gian các sinh viên truy cập mạng xã hội theo ngày, tuần và các đơn vị thời gian khác.

Kết quả cho thấy đa số sinh viên dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội nghĩ rằng cuộc sống của người khác hạnh phúc và suôn sẻ hơn so với cuộc sống của họ. Xu hướng này thể hiện mạnh nhất ở những người có thói quen kết bạn với người lạ trên mạng xã hội.

Người nghiện mạng xã hội thường cảm thấy cuộc sống của người khác hoàn hảo và hạnh phúc hơn. Ảnh: siliconangle.com.

Nhóm nghiên cứu nói rằng đa số người sử dụng mạng xã hội chỉ công bố những sự kiện vui, tích cực – như chuyến du lịch ở nước ngoài, cuộc gặp ngôi sao điện ảnh, đám cưới hay lễ nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ. Rất ít người đưa những sự kiện buồn hay tiêu cực lên mạng xã hội. Vì thế khi vào mạng xã hội, chúng ta chỉ thấy những khía cạnh tích cực trong cuộc sống của người khác. Thực trạng đó khiến nhiều người cảm thấy “chạnh lòng” khi so sánh cuộc sống của bạn bè với cuộc sống của bản thân.

Một số sinh viên tham gia nghiên cứu thừa nhận rằng họ không bao giờ đưa những sự kiện buồn lên mạng xã hội để người khác ghen tị với cuộc sống của họ.

“Tôi muốn người khác nghĩ cuộc sống của tôi hoàn hảo và tôi không mắc bất kỳ sai lầm hay gặp bất kỳ biến cố nào trong cuộc đời. Nhưng thực tế không diễn ra như vậy”, Nicolle May, một sinh viên, tâm sự.

Maram Mohamed, một sinh viên khác, ý thức được rằng những thứ mà con người đưa lên mạng xã hội không phản ánh đầy đủ cuộc sống thực của họ.

“Bản thân tôi cảm thấy nhiều người vẽ một bức tranh giả mạo về cuộc sống của họ trên mạng xã hội và cố gắng khiến người khác nghĩ rằng cuộc đời họ tốt đẹp hơn nhiều so với thực tế”, Mohamed bình luận.

Giới tâm lý nói mạng xã hội là công cụ hữu ích để kết nối với bạn bè và thế giới bên ngoài. Nhưng họ cũng khuyên những người sử dụng mạng xã hội không nên dành quá nhiều thời gian cho việc theo dõi những sự kiện vui của người khác. Chúng ta chỉ nên dõi theo cuộc sống của những người bạn thực sự mà chúng ta biết và thường xuyên liên lạc với những người thực sự quan tâm tới cuộc đời của chúng ta.

Minh Long
Nguồn : vnexpress.vn

Tin mới
HÀNH TRÌNH MÙA HÈ XANH 2020 CỦA SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN KHOA TIẾNG ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI. CUỘC THI VIẾT CHỦ ĐỀ "SINH VIÊN VỚI VĂN HÓA ĐỌC THỜI 4.0". Hơn 700 thí sinh tham gia chương trình khai mạc trực tuyến và sơ loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2020 Thông báo về việc chuyển đổi hình thức Cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh 2020 Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hào hứng thi tìm hiểu về Đảng
Các tin khác
Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội sắt son niềm tin với Đảng “Đoàn là ngôi nhà thứ hai của mình” - Ấn tượng của Nguyễn Thùy Anh, cô sinh viên năm nhất giỏi giang, xinh đẹp và năng động trong phong trào Đoàn hội Khoa Tiếng Anh Hội diễn văn nghệ sinh viên, học viên Trường Đại học Mở Hà Nội chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh FOE's ENGLISH CHAMPIONSHIP - "VOICE UP" Cuộc thi ảnh trực tuyến "Cuộc sống muôn màu - LIVE LIFE IN LIVING COLORS" Viện Đại học Mở Hà Nội giáo dục lòng yêu nước cho tân sinh viên ngay trong ngày nhập học Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học Hệ chính quy đợt 1 năm 2018 cho 117 tân cử nhân ngành Ngôn Ngữ Anh Chuẩn bị cho Chương trình Đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2017-2018 CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETVIVA CẦN TUYỂN 220 sinh viên xuất sắc tham gia Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ VII, năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
249
Lượt truy cập
7,976,627

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®