quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Bộ GD&ĐT đã “tuýt còi”, hơn 70 trường vẫn vượt chỉ tiêu 02/03/2012, 09:55:17 PM (GMT+7)

Với quy định mới này của Bộ đã khiến nhiều trường phải lo lắng tuyển thêm giảng viên ngay từ cuối năm 2011. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng tuyển được người để đáp ứng yêu cầu về chỉ tiêu tuyển sinh, nhất là trường ngoài công lập. Theo lãnh đạo các trường này, nguồn giảng viên của họ phải phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ thỉnh giảng mời từ các trường công.

(VTC News)- Thông tin từ BộGD&ĐT cho biết, sau khi nhắc nhở 94 trường ĐH, CĐ về việc đăng ký vượt chỉ tiêu, hiện tại vẫn còn hơn 70 trường vẫn vi phạm.
Năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐTgiao cho các trường tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên diện tích xây dựng trường và tỉ lệ sinh viên trên giảng viên cơ hữu.

Tại hội nghị tuyển sinh vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố 94 trường (gồm 55 trường đại học và 39 trường cao đẳng) đăng ký vượt quá năng lực thực tế của mình.

Nhiều trường ĐH, CĐ không đủ giảng viên cơ hữu nhưng vẫn đăng ký vượt chỉ tiêu tuyển sinh (Ảnh minh họa) 

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, sau khi yêu cầu các trường này điều chỉnh chỉ tiêu thì tất cả các trường đã giảm chỉ tiêu so với đăng ký ban đầu. Tuy nhiên vẫn còn hơn 70 trường vẫn tiếp tục đăng ký chỉ tiêu vượt xa so với quy định 15%. Đối với các trường này, Bộ GD&ĐT tiếp tục có văn bản yêu cầu các trường điều chỉnh lại một lần nữa dựa trên các tiêu chí về diện tích, cơ sở vật chất, tỉ lệ sinh viên trên giảng viên cơ hữu.

Hiện tại, theo thông tin mới nhất hiện vẫn còn gần 40 trường ĐH, CĐ chưa gửi bản đăng ký thông tin tuyển sinh lên Bộ GD&ĐT.

Chia sẻ với VTC News, giám đốc một Học viện cho rằng hiện nay nhiều trường vẫn chạy theo số lượng và tìm mọi cách để thu hút sinh viên mà quên chú trọng nâng cao chất lượng bằng việc phát triển cơ sở vật chất, nâng cao trình độ của giảng viên. Điều đó lý giải vì sao dù Bộ GD&ĐT đã bị nhắc nhở nhiều lần nhưng nhiều trường vẫn đăng ký chỉ tiêu vượt xa so với năng lực thực tế.

Theo vị giám đốc Học viện này, hiện tại học viện chỉ đăng ký chưa bằng một nửa chỉ tiêu so với quy định để tập trung nâng cao chất lượng. “Chúng tôi có thể hạ thêm vài điểm nữa để lấy được thêm nhiều sinh viên nhưng chúng tôi không làm. Tôi tin sau một vài năm chúng tôi sẽ có tên tuổi”.

Với quy định mới này của Bộ đã khiến nhiều trường phải lo lắng tuyển thêm giảng viên ngay từ cuối năm 2011. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng tuyển được người để đáp ứng yêu cầu về chỉ tiêu tuyển sinh, nhất là trường ngoài công lập. Theo lãnh đạo các trường này, nguồn giảng viên của họ phải phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ thỉnh giảng mời từ các trường công.

Trong khi đó, các trường công lập lại khó khăn về diện tích trường chật hẹp. Ở trong khu vực nội thành nên những trường này khó có thể cải thiện về diện tích, nhưng lại có số lượng sinh viên lớn. Nếu trường dân lập luôn nằm trong nhóm những trường có tỷ lệ giảng viên cơ hữu trên sinh viên ít nhất thì những trường chật hẹp hàng đầu và dưới chuẩn lại là trường công lập, tiêu biểu như Đại học Luật Hà Nội (0,67m2/sinh viên), Đại học Xây dựng Hà Nội (0,84 m2/sinh viên), Đại học Kinh tế TP. HCM (0,54m2/sinh viên)…

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đối với những trường hợp đặc biệt, cơ sở đào tạo cần nêu những biện pháp khắc phục và đề xuất các phương án đảm bảo chất lượng đào tạo trong tuyển sinh năm 2012 và những năm tiếp theo. Bộ sẽ xem xét và duyệt cho từng trường hợp cụ thể.

Phạm Thịnh

Tin mới
Học viên cao học Khóa K8 bảo vệ thành công Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Nhiều thành tựu ấn tượng của Đảng bộ Đại học Mở Hà Nội được tổng kết tại Đại hội lần thứ VII ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 Quá trình phát triển của Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội Lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội đối thoại trực tuyến với học viên - sinh viên
Các tin khác
Đại học Mở Hà Nội góp 350 chỗ ở tiện nghi phục vụ công tác cách ly trước 'giờ G' Cán bộ, giảng viên Đại học Mở Hà Nội khai báo y tế hàng ngày trên hệ thống của Trường Bộ Y tế: Bảy việc cần làm ngay khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở Trường Đại học Mở Hà Nội xây dựng khóa học trực tuyến về virus Corona Đại học Mở Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống virus Corona Vinh danh gần 100 tập thể, cá nhân trong Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2019 Thư chúc mừng năm mới 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội Chương trình kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Chung kết Ms & Mr F.O.E 2019 của Khoa tiếng Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội Thư chúc mừng của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội nhân Ngày truyền thống 03/11 Trường Đại học Mở Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa trong ngày Khai giảng
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
14
Lượt truy cập
7,861,246

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®