quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Điều gì quan trọng nhất với học sinh Mỹ? 06/03/2012, 09:13:18 PM (GMT+7)

Matthew Resnick – học sinh năm cuối Trường trung học Eleanor Roosevelt, New York đã chia sẻ những quan điểm của mình về điều quan trọng nhất với một học sinh. Đạt điểm tốt hay tìm ra niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi nó?


Không phải lúc nào tôi cũng vượt qua các kì thi. Tôi thấy khó khăn trong việc hoàn thành bài tập về nhà. Tôi không làm tốt bài thi SAT. Tôi không tham gia bất cứ lớp học AP nào. Tôi không phải là một sinh viên xuất sắc.

Tôi thích đi thực tập. Tôi thích làm tình nguyện. Tôi thích đọc. Tôi thích viết. Tôi muốn tham gia các sự kiện và gặp gỡ những người mới. Tôi là một người ham học.

Hằng ngày, tôi tự hỏi mình sẽ ở đâu trong vài năm nữa và trong những năm sau này. Là học sinh trung học cuối cấp, tôi luôn tự nhắc mình về quá trình gửi đơn xin nhập học vào các trường đại học sắp tới và áp lực này không phải là điều dễ dàng. Cân bằng thời gian cho trường lớp, gia đình, bạn bè, làm tình nguyện và ngủ là việc vô cùng khó khăn.

Vì thế, tôi tự hỏi mình: “Điều gì quan trọng nhất với tôi?”, và câu trả lời của tôi chưa bao giờ là ‘trường lớp’. Giáo dục không phải là một trải nghiệm theo dạng một kiểu mẫu phù hợp với tất cả mọi người. Giáo dục không giới hạn trong một lớp học – theo kinh nghiệm của tôi.

Khi tôi đi thực tập hay làm tình nguyện, là vì tôi muốn có được những kinh nghiệm mắt thấy tai nghe và tạo sự khác biệt. Trong suốt kì nghỉ hè năm 2011, tôi bắt đầu đi thực tập ở Trường Y khoa Mount Sinai thuộc Cơ quan Y tế phòng ngừa và làm tình nguyện tại Trung tâm Y tế New York Presbyterian Weill Cornell thuộc Neurology Unit. Những kinh nghiệm này đã cho tôi cái nhìn sâu sắc về những gì tôi muốn theo đuổi trong cuộc đời mình, và việc tiếp xúc trực tiếp với công việc đã dạy cho tôi những điều mà có thể tôi chưa bao giờ được học trên lớp hay từ sách giáo khoa.

Tôi đã từng gặp một vài người nói rằng: “Chà, điều đó sẽ rất tốt cho đơn xin nhập học của bạn”. Phản ứng này thật đáng thất vọng. Qúa trình nộp đơn rất khó khăn vào các trường đại học đã biến nhiều hoạt động thành những cuộc thi, làm mất đi nhiều giá trị của chúng. Không nên làm tình nguyện hay đi thực tập chỉ vì điều đó tốt cho hồ sơ của bạn. Thay vào đó, hãy làm vì nó tạo cơ hội cho bạn học những điều mới, khám phá sở thích và tạo sự khác biệt.

Tạo ra sự khác biệt là một trải nghiệm vô giá, là một phần thiết yếu của thành công. Đó là một cảm giác tuyệt vời khi biết rằng tôi có sức mạnh để tạo sự khác biệt. Là một học sinh, tạo sự khác biệt là thứ gần như không thể đạt được trong lớp học. Tôi thấy mình đang ngồi trong một phòng học, hay đang làm bài tập về nhà, mong tạo ra sự khác biệt và khám phá ra thứ thực sự quan trọng với mình.

Ở Mỹ, mảnh đất của cơ hội, liệu những con số có phải là tất cả? Sự coi trọng điểm số và bài kiểm tra đang ngày càng lớn thật đáng thất vọng. Điều đó có thể ngăn những sinh viên đầy quyết tâm và tham vọng đạt được những mục tiêu của họ. Các trường đại học cần chú trọng hơn tới những hoạt động ngoại khóa, thời gian thực tập, công việc tình nguyện và những thước đo thành tích không chuẩn hóa khác. Một sinh viên không phải chỉ là một con số.

Susan Zirinsky – một nhà sản xuất điều hành ở CBS News – từng nói với tôi rằng: “Không phải chỉ là điểm số. Nó là sức mạnh trong tính cách của bạn và độ quyết tâm của bạn”. Nghe những lời đó từ một người đã thành công thật là tuyệt vời. Bà có thể không phải là một học sinh giỏi, nhưng sự tận tụy không mệt mỏi của bà để đạt được những điều vĩ đại và để theo đuổi niềm đam mê của mình đã khiến bà trở thành một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực truyền hình.

Vì thế, tôi tự hỏi liệu mình có làm được những điều vĩ đại trong cuộc đời này hay không? Điểm số có ngăn tôi làm điều đó hay không? Tôi có được nhận vào một trường đại học tốt hay không? Sự quyết tâm và niềm đam mê tạo sự khác biệt của tôi đã đủ chưa?

Tôi biết tôi không phải là người duy nhất hỏi những câu hỏi đó. Có nhiều học sinh khác cũng giống như tôi – những người muốn sử dụng kiến thức của mình để giúp nhân loại hơn là đạt được điểm A hay đạt điểm tối đa 2.400 trong kì thi SAT.

Tôi đang làm việc chăm chỉ để thể hiện bản thân mình hơn là đạt được một điểm số. Và tôi hi vọng những học sinh khác – những người đang ở vị trí như tôi – cũng đang làm việc chăm chỉ.

Tôi hi vọng rằng, cuối cùng thì tất cả chúng tôi cũng tìm ra chỗ của mình trong thế giới này.

Nguyễn Thảo (Theo Huffingtonpost)Nguồn : vietnamnet.vn
Tin mới
HÀNH TRÌNH MÙA HÈ XANH 2020 CỦA SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN KHOA TIẾNG ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI. CUỘC THI VIẾT CHỦ ĐỀ "SINH VIÊN VỚI VĂN HÓA ĐỌC THỜI 4.0". Hơn 700 thí sinh tham gia chương trình khai mạc trực tuyến và sơ loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2020 Thông báo về việc chuyển đổi hình thức Cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh 2020 Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hào hứng thi tìm hiểu về Đảng
Các tin khác
Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội sắt son niềm tin với Đảng “Đoàn là ngôi nhà thứ hai của mình” - Ấn tượng của Nguyễn Thùy Anh, cô sinh viên năm nhất giỏi giang, xinh đẹp và năng động trong phong trào Đoàn hội Khoa Tiếng Anh Hội diễn văn nghệ sinh viên, học viên Trường Đại học Mở Hà Nội chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh FOE's ENGLISH CHAMPIONSHIP - "VOICE UP" Cuộc thi ảnh trực tuyến "Cuộc sống muôn màu - LIVE LIFE IN LIVING COLORS" Viện Đại học Mở Hà Nội giáo dục lòng yêu nước cho tân sinh viên ngay trong ngày nhập học Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học Hệ chính quy đợt 1 năm 2018 cho 117 tân cử nhân ngành Ngôn Ngữ Anh Chuẩn bị cho Chương trình Đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2017-2018 CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETVIVA CẦN TUYỂN 220 sinh viên xuất sắc tham gia Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ VII, năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
234
Lượt truy cập
7,976,459

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®