quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Không phân biệt tại chức - chính quy khi tuyển công chức 04/10/2012, 12:04:46 AM (GMT+7)

Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, việc tuyển dụng công chức, ngoài yêu cầu về phẩm chất, đạo đức, phải nâng cao chất lượng tuyển dụng, không phân biệt loại hình đào tạo tại chức hay chính quy, công lập hay dân lập. Vấn đề là cơ quan tổ chức tuyển dụng phải đảm bảo công bằng, khách quan, không nên nhìn vào bằng cấp mà cần xem xét năng lực người được tuyển dụng có đảm bảo được nhiệm vụ công tác hay không?

TPO - Phát biểu tại cuộc họp báo thường kì của Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn khẳng định không có sự phân biệt giữa bằng tại chức hay chính quy khi thi tuyển công chức.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, sau khi báo chí phản ánh có 7 địa phương trong cả nước thông báo không tuyển dụng đầu vào có bằng tại chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã kịp thời chỉ đạo 2 đoàn công tác kiểm tra công tác tuyển dụng tại một số địa phương để làm rõ nội dung báo chí đưa tin.

Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, việc tuyển dụng công chức, ngoài yêu cầu về phẩm chất, đạo đức, phải nâng cao chất lượng tuyển dụng, không phân biệt loại hình đào tạo tại chức hay chính quy, công lập hay dân lập.

Vấn đề là cơ quan tổ chức tuyển dụng phải đảm bảo công bằng, khách quan, không nên nhìn vào bằng cấp mà cần xem xét năng lực người được tuyển dụng có đảm bảo được nhiệm vụ công tác hay không?

Sau khi xem xét, nếu phát hiện việc tuyển dụng không đúng với quy định của pháp luật hiện hành về công chức, Bộ Nội vụ sẽ có ý kiến để các địa phương hay cơ quan tuyển dụng sửa lại quy định trên. Đồng thời, yêu cầu báo cáo kết quả tuyển dụng với cơ quan có thẩm quyền xem xét trách nhiệm xem có đúng không. Từ đó, phối hợp với cấp có thẩm quyền khắc phục nhằm nâng cao chất lượng tuyển dụng công chức.

Luật công chức không cấm

Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Xuân Bình cho hay: Quy định hiện hành về công chức sẽ được thực hiện đồng bộ trong cả nước.

Luật Công chức không cấm tuyển dụng công chức hệ tại chức, Luật Giáo dục cũng không phân biệt giá trị các loại hình bằng cấp cho nên cần thực hiện đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Thực tế, các địa phương bằng cách này, cách khác tuyển dụng những người có trình độ vào bộ máy để phát huy được hiệu quả công tác, Bộ Nội vụ chia sẻ về vấn đề này.

Tuy nhiên, đại diện của Bộ Nội vụ cũng thừa nhận thời gian qua, ở một chừng mực nào đó, loại hình tại chức phát triển tràn lan, không đáp ứng được yêu cầu. Do đó, Bộ Nội vụ cũng nhìn nhận được không phải tất cả người tốt nghiệp tại chức đều đạt yêu cầu.

Song, vấn đề đặt ra là làm thế nào việc tuyển dụng được thực hiện kết hợp giữa quy định của pháp luật và trách nhiệm, thẩm quyền của người tuyển dụng.

Thi cạnh tranh

Kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính, từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp năm nay (sẽ được Bộ Nội vụ tổ chức trong tháng 10 này-PV) lần đầu tiên tổ chức theo quy định mới của Luật Cán bộ công chức.

Trong đó quy định “thi cạnh tranh”, điều này chi phối đến tính chất cuộc thi. Trong một chừng mực nào đó, điều đó đã tạo lên sức ép đối với người dự thi, tạo cơ hội cho người tham gia cũng như nâng cao chất lượng công chức.

Việc tổ chức thi cạnh tranh nhằm bảo đảm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức “vừa hồng vừa chuyên” để phục vụ người dân cho tốt và đảm bảo kỳ thi thực sự công bằng, minh bạch, nghiêm túc. Thông qua kỳ thi này tạo được sự đồng thuận xã hội và đồng thuận trong nội bộ công chức.

P.V

Tin mới
Trường Đại học Mở Hà Nội tặng quà an sinh cho sinh viên mắc Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn Hỗ trợ sinh viên khó khăn do Covid-19: đúng người cần mới thực sự đáng quý Hỗ trợ sinh viên khó khăn do Covid-19: đúng người cần mới thực sự đáng quý Trường Đại học Mở Hà Nội đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch Covid-19 SINH VIÊN KHOA TIẾNG ANH HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4”
Các tin khác
Nữ sinh viên sinh năm 1999 của Khoa tiếng Anh tham gia Hội đồng trường ĐH Mở Hà Nội Hàng trăm Mầm non yêu thương được ươm trồng tại Trường Đại học Mở Hà Nội Tháng thanh niên 2021 với nhiều dấu ấn của Tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội Hơn 200 đoàn viên, sinh viên Đại học Mở Hà Nội được tuyên dương trong Lễ kỷ niệm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam HÀNH TRÌNH MÙA HÈ XANH 2020 CỦA SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN KHOA TIẾNG ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI. CUỘC THI VIẾT CHỦ ĐỀ "SINH VIÊN VỚI VĂN HÓA ĐỌC THỜI 4.0". Hơn 700 thí sinh tham gia chương trình khai mạc trực tuyến và sơ loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2020 Thông báo về việc chuyển đổi hình thức Cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh 2020 Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hào hứng thi tìm hiểu về Đảng Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội sắt son niềm tin với Đảng
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
1
Lượt truy cập
9,446,846

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®