quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
“Đừng để cho cả người Việt và người Tây khinh người Việt” 26/04/2013, 09:57:47 AM (GMT+7)

Những khách Tây khác, dù chỉ bị ép trả 50.000 đ cho một tấm ảnh lỡ chụp chung với một người bán hàng rong, phải móc 200.000 đ cho một lần hớt tóc ở vỉa hè (mà giá cho người Việt chỉ là 30.000 đ)…nhưng trong mắt họ đã có “một góc nhỏ Việt Nam xấu xí”. Khách Tây bị mất tiền, nhưng có lẽ lại không đau đớn bằng những người khách Việt. Du khách Việt dẫn bạn Tây đi mua sắm, ăn uống, đã bị chủ quán Việt mắng vỗ mặt như thế này khi “dám thắc mắc” về cái giá cắt cổ: “Đi với Tây thiếu gì tiền, đắt thì lần sau đừng đến!”.

 Rất nhiều khách Tây quý mến sự thân thiện của đất nước con người Việt Nam, nhưng cũng có những người một đi không trở lại.

“Đừng để cho cả người Việt và người Tây khinh người Việt”
ảnh minh họa
 

Trong số những người “đoạn tuyệt” với Việt Nam ấy, có thể có bà Ilona Schultz (quốc tịch Úc). Chỉ đi có 5km ở Hà Nội, gã xích lô bất lương Nguyễn Văn Chiêu đã“siết cổ” bà để lấy 1,3 triệu đồng.

Những khách Tây khác, dù chỉ bị ép trả 50.000 đ cho một tấm ảnh lỡ chụp chung với một người bán hàng rong, phải móc 200.000 đ cho một lần hớt tóc ở vỉa hè (mà giá cho người Việt chỉ là 30.000 đ)…nhưng trong mắt họ đã có “một góc nhỏ Việt Nam xấu xí”.  

Khách Tây bị mất tiền, nhưng có lẽ lại không đau đớn bằng những người khách Việt. Du khách Việt dẫn bạn Tây đi mua sắm, ăn uống, đã bị chủ quán Việt mắng vỗ mặt như thế này khi “dám thắc mắc” về cái giá cắt cổ: “Đi với Tây thiếu gì tiền, đắt thì lần sau đừng đến!”.

Anh Sơn, Việt Kiều Mỹ, đã phải cắn răng móc ví 1.000.000đ cho 5 đĩa cơm trắng ở Vũng Tàu vì chủ quán nói rằng 5 đĩa cơm đó được nấu từ…gạo Mỹ.

Chủ quán Hương Việt ở Vũng Tàu cũng đã lạnh lùng hét 16,6 triệu đồng cho một bữa ăn. “Đẳng cấp cơm tù” dọc quốc lộ 1A đã bị xóa xổ hơn 10 năm trước, lại ngóc dậy ở trung tâm một thành phố du lịch nổi tiếng.

Khi gã xích lô “siết cổ” du khách 1,3 triệu bị bắt, nhà hàng “siêu máy chém” Hương Việt bị đề nghị phạt 12,5 triệu đồng, thì nhà hàng Cát Vàng ở Bình Thuận – nơi từ chối bán hàng cho người Việt – cũng sắp bị tháo dỡ do vi phạm nhiều thứ. Nhưng còn những nhà hàng “Cát Vàng phảy” ở phố cổ Hà Nội kiên quyết từ chối bán cho đồng bào mình, còn bao chủ quán bia phố Tây ở Sài Gòn đuổi thẳng thừng khách Việt, còn nhan nhản “máy chém” khác đang vung đao ở Chùa Hương, Hạ Long, Đà Lạt, Vũng Tàu, Sầm Sơn…thì làm cách nào để phát hiện và xử lý triệt để?

Trong một diễn đàn chống chặt chém trên báo chí, có độc giả đã phải kêu lên rằng: “Đừng để cho cả người Việt và người Tây khinh người Việt nữa!”

Trước khi tiếng kêu ấy vọng tới tai những người có trách nhiệm, thì lời khuyên ngay lập tức cho cả người Việt và người Tây ham thích du lịch là: Dù có khát đến cháy cổ, thì trước khi mua một cốc trà đá, bạn cũng nên mỉm cười duyên dáng hết mức có thể mà hỏi rằng: Bao nhiêu tiền? 

Bởi, đã có du khách bị “ám ảnh chặt chém” đến độ, đứng trước nhà vệ sinh công cộng, dù đã “buồn” tới mức đần cả mặt, nhưng vẫn phải cố đứng thẳng người, giả vờ bình tĩnh để hỏi: “Bao nhiêu tiền?Nguồn : http://www.xaluan.com
Tin mới
CHUNG KẾT CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH TRAILBLAZERS 2021 CUỘC THI HÙNG BIỆN "TRAILBLAZERS" CỦA KHOA TIẾNG ANH CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG Hoài bão đỏ 7 - Hành trình yêu thương của Trường Đại học Mở Hà Nội Tiếp sức mùa thi 2020 Thư chúc mừng của Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội gửi đoàn viên, sinh viên nhân dịp 89 năm thành lập Đoàn
Các tin khác
Kế hoạch tháng thanh niên năm 2020 của tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội Áo xanh tình nguyện đồng hành cùng sĩ tử, hành trình đầy cảm xúc và yêu thương. Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội làm clip, trình bày quan điểm về vấn nạn Bạo hành trẻ em bằng Tiếng Anh CHUNG KẾT CUỘC THI "VOICE UP ENGLISH CHAMPIONSHIP" Trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và nâng cao tinh thần đoàn kết, yêu thương cho cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt của Viện Đại học Mở Hà Nội Đại hội Hội Sinh viên lần thứ X với chủ đề Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội – Trau dồi tri thức – Hòan thiện kỹ năng – Vững vàng bản lĩnh – Tích cực hội nhập Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Viện Đại học Mở Hà Nội – Nơi thể hiện tình yêu với HOU! FANTASTIC YOU Đào tạo theo chuẩn Anh quốc tại các trường dạy nghề TP HCM KẾT NẠP ĐẢNG CHO GIẢNG VIÊN KHOA TIẾNG ANH
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
34
Lượt truy cập
9,156,496

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®